Tìm hiểu phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

Bạn lo lắng vì làn da của bạn bị sẹo rỗ? Bạn đã tìm nhiều giải pháp trị dứt điểm sẹo rỗ nhưng vẫn không hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn một phương pháp hiện đại nhưng cũng không kém phần hữu hiệu đó là Lăn kim trị sẹo rỗ.

PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM LÀ GÌ?

Phương pháp lăn kim đang dần trở thành một trong những phương pháp làm đẹp được phái đẹp ưa chuộng. Được ưa chuộng bởi tính hiệu quả mà nó mang lại, lăn kim dần trở thành phương pháp điều trị sẹo nói chung và sẹo rỗ nói riêng .Có thể hiểu là lăn kim trị sẹo rỗ chính là phương pháp dùng những cây lăn kim với đầu kim với đường kính siêu nhỏ để tạo nên các vi vết thương.

Khi hình thành các vết thương rất nhỏ trên bề mặt da sẽ có tác dụng trong việc thúc đẩy các hoạt động của mô và tế bào. Hệ thần kinh lúc này sẽ có nhiệm vụ khởi động quá trình làm lành vết thương bằng việc tăng sinh collagen và Elastin tại vùng da có tác động của lăn kim. Cơ chế này được hiểu là lăn kim sẽ tạo ra những vết thương giả, hệ thần kinh sẽ bị “ đánh lừa “ và sẽ chữa lành những vết thương giả đó. Từ đó , vùng da bị sẹo rỗ cũng sẽ được tái tạo lại.

PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM TRỊ SẸO RỖ CÓ HIỆU QUẢ?

Lăn kim là phương pháp hiện đại trong các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa bởi độ an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Mức độ hiệu quả khi áp dụng lăn kim trị sẹo rỗ lên đến 80% nếu áp dụng đúng quy trình. Để phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ hiệu quả, bạn cần phải lưu ý các yếu tố sau:

  • Kim lăn dùng để điều trị phải dùng trong y tế, có kích thước đúng quy định.
  • Kiểm tra tình trạng da trước lăn kim và phương pháp chăm sóc, bảo vệ da sau khi lăn kim.
  • Đảm bảo điều kiện vô trùng để tránh nhiễm khuẩn và biến chứng thẩm mỹ.
  • Thực hiện bởi bác sỹ chuyên môn và cơ sở thẩm xe mỹ uy tín để có thể kiểm soát trước mọi biến chứng.

CÓ NÊN LĂN KIM TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ?

Hầu hết các chuyên gia da liễu đều khuyến cáo không nên tự mua kim lăn để điều trị tại nhà. Bởi khi dùng kim lăn nếu không sát khuẩn kỵ , vi khuẩn sẽ xâm nhập từ các tiểu vết thương gây viêm nhiễm, tổn thương bề mặt da. Bên cạnh đó, khi tự lăn kim tại nhà, bạn cũng sẽ không kiểm tra được tình trạng da trước khi lăn kim sẽ gây thêm các tác dụng phụ cho da. Cũng như dùng loại kim lăn sai kích thước hay không đúng cách sẽ để lại những tổn hại cho làn da.

Bởi thế, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín với chuyên môn cao để thực hiện phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả. Để tránh tiền mất tật mang, bạn cũng nên nghiên cứu hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp lăn kim để trị sẹo xem có phù hợp với cơ địa của bạn không nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *