Sẹo lồi có xăm được không?

Nỗi khổ của những ai bị sẹo lồi mới biết. Đó là làm sao để che đậy đi vết sẹo “ xấu xí “ của mình. Một vài người chọn những những bộ trang phục dài, đủ để che đi vết sẹo lồi. Một số số khác lại chọn một số phương án xóa sẹo. Cũng có số người lựa chọn che đậy sẹo bằng hình xăm. Nhưng liệu Sẹo lồi có xăm được không?

SẸO LỒI CÓ XĂM ĐƯỢC KHÔNG?

Để trả lời cho câu hỏi “ sẹo lồi có xăm được không? “ thì trước tiên, bạn cần nên tìm hiểu lý do nhiều người hay xăm để che sẹo. Sẹo lồi mang đến không ít những khó khăn cho khổ chủ bởi nó tạo nên khuyết điểm cho làn da. Bên cạnh đó, sẹo lồi cũng lấy đi sự tự tin và tâm lý khi giao tiếp của bạn. Bởi bạn thường có tâm lý che đậy những điểm xấu trên cơ thể, nên từ đó cũng sinh ra tâm lý ngại giao tiếp, ngại tiếp xúc. Cũng có 1 số người chọn phương thức xăm để che đậy sẹo lồi.

Xăm chính là dùng mực đâm trực tiếp lên da, để tạo hình và tránh phai hình dạng bạn đầu. Việc xăm ngày nay cũng được hợp thức hoá và xem là hình thức giải trí, thể hiện bản thân của giới trẻ. Mặt khác, một số bạn vì khuyết điểm của cơ thể mà xăm đè lên bề mặt. Dưới bàn tay của các thợ xăm, vết sẹo sẽ được che đi một cách sáng tạo và nghệ thuật.

Vậy sẹo lồi có xăm được không? Câu trả lời là “có”, nhưng để tiến hành xăm trên bề mặt vết sẹo, bạn cần phải xác định được tính chất của vết sẹo đó. Trong trường hợp, vết sẹo của bạn là lành tính thì bạn có thể thoải mái xăm trên bề mặt sẹo.  Còn trong trường hợp ngược lại, sẹo của bạn khó lành, ác tính thì không nên để tránh gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Phân biệt sẹo lành tính và ác tính. Sẹo lành tính sẽ có hình dáng vừa với vết thương, không có dấu hiệu lan rộng và ăn sâu, màu sắc gần giống như màu da và hơi tối một xíu. Còn với sẹo ác tính có đặc tính cứng, thô, thường gây cảm giác ngứa cho khổ chủ.

CÓ NÊN HAY KHÔNG XĂM CHE SẸO LỒI ?

Dù đã có biện pháp xăm để giấu sẹo, nhưng theo các chuyên gia về da liễu hàng đầu thì không nên xăm trực tiếp lên vị trí vùng da bị sẹo lồi. Bởi khi xăm lên vùng vết thương có thể gây phì đại sẹo lồi, làm vùng sẹo lồi bị loang rộng và trở nên nghiệm trọng hơn.

Bên cạnh đó, nếu xăm không cần thận sẽ dễ làm nhiễm trùng vết sẹo và gây ảnh hưởng khá lớn đối với vùng sẹo. Do đó, xăm trị sẹo lồi là phương pháp không khả thi và an toàn cho người thực hiện. Nên bạn cũng có thể cân nhắc áp dụng các phương pháp khác để thay thế hoặc hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi thực hiện phương pháp xăm, để mang đến an toàn cho chính bản thân.

Sẹo lồi có xăm được không? Câu trả lời là “Có”.  Việc che đậy sẹo luôn được xem là cần thiết, nhưng dùng hình xăm sẽ để lại các hậu quả không tốt cho khổ chủ. Hãy là người sáng suốt trong việc lựa chọn ra phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp với bản thân.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *