Sẹo lồi có nguy hiểm không ?

Tâm lý khi bị mắc sẹo, bạn thường hay lo lắng vì lo ngại nó sẽ gây hại cho sức khoẻ. Đây cũng là tâm lý chung của đa số người bị sẹo lồi . Để trả lời cho câu hỏi “ Sẹo lồi có nguy hiểm không ? “ cùng Evie Clinic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

SẸO LỒI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Sẹo lồi chính là vết sẹo hình thành sau những vết thương do sự tăng sinh collagen quá mức kể cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì. Mọi người luôn tự hỏi “ Liệu sẹo lồi có nguy hiểm không? “ , câu trả lời là không. Nhưng sẹo lồi sẽ tạo ra khuyết điểm trên bề mặt da, chúng khiến bạn phải sống trong tự ti và không muốn để lộ vết sẹo của mình. Bên cạnh đó, sẹo lồi sẽ có những biểu hiện như: đau rát, khó chịu, ngứa ngáy,… Một số vết sẹo lồi cũng ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các cơ quan. Nhưng nhìn chung sẹo lồi sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng và sức khỏe.

KIÊNG ĂN GÌ ĐỂ SẸO LỒI KHÔNG PHÁT TRIỂN?

Sẹo lồi có nguy hiểm không?  Dù biết là sẹo lồi không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng chúng sẽ mang đến khuyết điểm da và ảnh hưởng tâm lý của người bị. Không một ai muốn để lộ vết sẹo của mình ra ngoài “ mặt tiền “ nên tâm lý chung sẽ là cố giấu, dần cũng khiến người bị thu mình và thiếu tự tin giao tiếp. Bởi thế, bạn cũng đừng quá chủ quan nên phòng tránh việc sẹo lồi phát triển ngay từ đầu bằng việc kiêng ăn một số thực phẩm không tốt cho sẹo.

RAU MUỐNG

Đứng đầu danh sách các món không nên ăn khi bị vết thương hở đó chính là rau muống. Bởi  rau muống có khả năng kích thích tăng sinh collagen. Nếu sử dụng rau muống trong thời gian điều trị vết thương thì có nguy cơ đẩy da thừa lên tạo thành sẹo lồi.

THỊT BÒ

Cần kiêng các loại thức ăn chứa nhiều sắt như thịt bò trong giai đoạn tạo da non. Bởi nó sẽ gây tối màu vết thương. Thay vào đó bạn có thể ăn các loại thịt trắng như: gà, vịt, ngang,…

THỊT GÀ

Khi bị sẹo, bạn cũng nên tránh ăn thịt gà. Bởi thịt gà hạn chế khả năng liền sẹo, làm cho vết thương lâu lành, dễ viêm nhiễm và để lại sẹo xấu khó lành. Đồng thời tác động đến các tế bào da mới tạo thành sẹo.

ĐỒ NẾP

Theo dân gian, khi bị sẹo cần tránh ăn đồ nếp. Bởi đồ nếp có đặc tính nóng dễ khiến da bị mưng mủ, viêm nhiễm và tạo sẹo lồi xấu.

HẢI SẢN

Đối với những người có cơ địa dễ bị ngứa ngáy gây khó chịu dễ dẫn đến hành động gãi. Vì thế, vết thương sẽ lâu lành và dễ để lại sẹo. Bởi thế, trong suốt quá trình điều trị sẹo cần kiêng hải sản, nhất là đối với những người có cơ địa dễ bị dị ứng với hải sản.

Với câu hỏi “ Sẹo lồi có nguy hiểm không ? “ thì việc chọn các thực phẩm không làm phát triển sẹo lồi sẽ giúp cho cơ thể hạn chế nguy cơ xuất hiện sẹo lồi.  Trong suốt thực đơn hằng ngày, bạn cần cẩn thận lựa chọn thức ăn để không gây cho vết sẹo nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *