Sẹo lồi bị ngứa thì phải làm thế nào ?

Sẹo lồi không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng chúng được xem là nguyên nhân hàng đầu gây mất thẩm mỹ. Đôi khi sẹo lồi có để lại các biến chứng: như đau rát, ngứa, mủ,… thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn vấn đề “Sẹo lồi bị ngứa”.

NGUYÊN NHÂN LÀM SẸO LỒI BỊ NGỨA

Trong cơ thể con người, da là bộ phận khá nhạy cảm vì chúng chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Nếu bạn bị sẹo lồi, thì dây thần kinh trên da sẽ bị kích thích lúc cơ thể vận động, gây nên cảm giác ngứa rát, khó chịu.

Da chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác, đặc biệt ở những bạn có da nhạy cảm. Khi có sẹo lồi, dây thần kinh cảm giác trên da sẽ bị kích thích lúc cơ thể vận động, gây nên cảm giác ngứa rát, khó chịu, dẫn đến tình trạng sẹo lồi bị ngứa. Không những thế, sự tăng sinh quá mức của các mô cũng làm kích thước sẹo lớn hơn, dễ bị cọ sát với quần áo gây ngứa hoặc đau khi bị trầy.

Đôi khi, kích thước sẹo lớn do tăng sinh quá mức sẽ dễ bị cọ sát và quần áo gây ngứa hoặc đau khi bị trầy. Ở một số vị trí đặc biệt như: đầu gối, khuỷu tay, mắt cá chân,… còn cản trở sự vận động của bạn. Khi mà mức độ co giãn và linh hoạt của các bộ phận trở nên khó khăn hơn.

SẸO LỒI BỊ NGỨA CÓ ĐÁNG LO?

Việc sẹo lồi bị ngứa có thể được xem là phản ứng tự nhiên và không đáng lo ngại. Nhưng bạn cần tránh phải tiếp xúc nhiều và có hành động rãi, bởi nó có thể tác động làm tổn thương vết sẹo lồi và làm nặng hơn tình trạng của sẹo.

Hầu hết mọi người sẽ không lo lắng khi vết sẹo gây ngứa, mà sẽ về phương diện thẩm mỹ của vết sẹo và phương pháp trị sẹo lồi. Sẹo lồi thực sự đáng ngại khi xuất hiện ở mặt tiền trên da. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy khá e ngại và thiếu tự tin.

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG SẸO LỒI BỊ NGỨA

Sẹo lồi bị ngứa không đáng lo, nhưng nó cũng sẽ gây khó chịu cho khổ chủ. Bởi thế, thay vì rãi, bạn nên quan tâm đến các cách khắc phục tình trạng sẹo lồi bị ngứa để cảm thấy thoải mái và an toàn.

GIỮ ẨM CHO VÙNG DA SẸO LỒI

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, người sở hữu làn da khô sẽ có khả năng ngứa, đau rát vùng da bị sẹo lồi hơn những người bình thường. Thực vậy, giữ ấm sẽ có tác dụng giúp da không bị xơ cứng hay bị kéo căng, từ đó mà vùng da sẹo không bị kích thích gây ngứa.

CHƯỜM LẠNH KHU VỰC SẸO

Từ xa xưa, theo dân gian thì chườm lạnh luôn được xem là phương pháp hiệu quả để giảm đau nhức, hạn chế mẩn ngứa ở vết thương. Chẳng những hiệu quả, mà công dụng của việc chườm lạnh còn tác dụng nhanh chóng đến các vết thương. Bên cạnh đó, cũng không nên chườm lạnh quá nhiều, mà nên tuân thủ chế độ chườm lạnh không quá 4 lần / ngày, mỗi lần chỉ nên 15 phút, để phương pháp này đạt hiệu quả tối ưu nhất.

DÙNG GIẤM TÁO

Với các thành phần acid acetic, enzym, các loại vitamin, giấm táo giúp giảm kích ứng da rất tốt. Bên cạnh đó, giấm táo còn có tác dụng giảm tình trạng tấy đỏ của da. Cách dùng giấm táo để giảm ngứa rát ở sẹo lồi cũng rất đơn giản chỉ cần thoa một lượng nhỏ và massage nhẹ lên vùng da bị ngứa do sẹo lồi. Dùng liên tục và duy trì để kiểm chứng ngay hiệu quả của chúng.

Việc ngứa, rát ở sẹo lồi sẽ không là vấn đề nếu bạn biết cách hạn chế và khắc phục chúng. Evie Clinic hy vọng các mẹo ở trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được nỗi lo mẩn ngứa do sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *