Phân biệt giữa sẹo rỗ và lỗ chân lông to

Thế nào là sẹo rỗ hay còn gọi sẹo lõm?

Sẹo rỗ được hình thành do da bị tác động của các yếu tố bên trong và bên ngoài: da sau mụn, sau khi bị tai nạn, thủy đậu ….Và tại vị trí vết thương bị tổn hại nghiêm trọng gây đứt gãy những tế bào trên da. Do vậy, da không thể tự tổng hợp Collagen và Elastin tại vùng da bị tổn thương, da thiếu hụt 2 hoạt tính trên nên da không thể tự tổng hợp và làm đầy tại vùng da đó và hình thành những vết lõm sau bên trong da, hay chúng ta còn hay gọi là sẹo rỗ.

Thế nào là lỗ chân lông to?

Lỗ chân lông là những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt da, chúng ta dễ dàng nhận biết chúng nhưng lỗ chân lông to quá mức có thể nhầm lẫn là sẹo rỗ. Lỗ chân lông là nơi cơ thể trao đổi với môi trường bên ngoài qua da. Và nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng lỗ chân lông to là do tuyến dầu hoạt động để tiết dầu thừa trên bề mặt da, thường xuyên phải đóng mở liên tục tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài khiến da tích tụ nhiều những chất gây hại gây nên tình trạng lỗ chân lông ngày càng to.

Thông thường, những người da dầu và da nhờn có xu hướng lỗ chân lông to hơn những người da khô vì thường xuyên phải tiết dầu không ngừng dù trong hoàn cảnh như thế nào thì da vẫn sẽ tiết dầu nhiều hơn da bình thường.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ và lỗ chân lông to

Sẹo rỗ do vết thương tạo nên những vết sẹo lõm bên bên mặt da, bám trên hạ bì.  Nếu tình trạng sẹo nặng không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn mà chỉ cải thiện 80%. Còn đối với lỗ chân lông do tiết dầu quá mức tạo nên những lỗ nhỏ li ti tạm thời, có thể sử dụng những phương pháp điều trị tại nhà để giảm thiểu tối da được kích thước lỗ chân lông to.

Các phương pháp điều trị

Đối với lỗ chân lông to có thể áp dụng phương pháp làm sạch da, tẩy tế bào chết, phi kim thường xuyên, hạn chế trang điểm trên da để da được thông thoáng giảm thiểu tiếp xúc những bụi bẩn bên ngoài. Sau một thời gian duy trì kích thước lỗ chân lông sẽ ngày càng được cải thiện hơn .

Đối với sẹo rỗ không thể áp dụng đơn giản như lỗ chân lông ,thay vào đó phải áp dụng những công nghệ cao uy tín can thiệp và thời gian điều trị bỏ ra cũng nhiều hơn để có thể giảm được tình trạng sẹo rỗ.

Công nghệ Scarhill trị sẹo rỗ

Phòng khám Evie giới thiệu cho bạn phương pháp điều trị sẹo rỗ công nghệ Scarhill. Là công nghệ có khả năng dùng lưới ánh sáng tác động vào sâu bên trong lớp hạ bì nhằm kích thích Collagen trong da tăng lên để làm đầy lại vết thương sẹo bị lõm. Đây là một trong những công nghệ cao được sử dụng trong các thẩm mỹ nước ngoài thường xuyên áp dụng: Mỹ, Nhật Bản ….

co nen tri nam bang laser khong - Phân biệt giữa sẹo rỗ và lỗ chân lông to

Hiệu quả Scarhill như thế nào?

– Tăng collagen làm đầy vết sẹo rỗ sâu bên trong da được cân bằng, bằng phẳng

– Tái tạo trẻ hóa da vì tăng Collagen giúp da càng tràn đầy, căng bóng hơn

– Thu nhỏ lỗ chân lông

– Tái cấu trúc đa tầng

– Chống oxi hóa sau khi điều trị

Scarhill trị sẹo rỗ có những tính ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp thông thường có thể giải quyết triệt để. Không chỉ có thể trị dứt điểm sẹo rỗ mà còn an toàn đối với làn da giúp bạn yên tâm hơn, không lo tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe:

– An toàn: Sử dụng ánh sáng Scarhill để tác động vào sâu bên trongg da, không sử dụng các dụng cụ vật lý, không đau rát, tổn thương, chảy máu như các phương pháp khác

– Hiệu quả nhanh chóng. Đối với một số cơ địa của mỗi người làn da nhanh chóng thể hiện rõ rệt ngay sau khi điều trị

– Thời gian nghỉ dưỡng ngắn

– Tiết kiệm thời gian

– Các lớp bảo vệ da không bị ảnh hưởng

SEO RO HUYEN ANH - Phân biệt giữa sẹo rỗ và lỗ chân lông to
Sau 1 liệu trình trị sẹo rỗ tại Evie
SEO RO DIEU AN - Phân biệt giữa sẹo rỗ và lỗ chân lông to
Sau 1 liệu trình trị sẹo rỗ tại Evie

Trên đây là cách phân biệt sẹo rỗ và lỗ chân lông to qua đó đưa ra những phương pháp điều trị nhất định .Mong rằng những lời chia sẻ này có thể giúp bạn lựa chọn được cách điều trị phù hợp với làn da của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *