NHỮNG THỰC PHẨM ĂN VÀO CHỈ LÀM SẸO THÂM LÂU LÀNH

Sẹo thâm hình thành trên mặt có thể do chúng ta thường xuyên dùng tay nặn mụn khiến da bị tổn thương, viêm nhiễm, các liên kết collagen và elastin bị đứt gãy, mất đi sự đàn hồi. Một số trường hợp sẹo thâm xuất hiện khi da bị nhiễm độc do mụn, bị côn trùng đốt,….

Đối với chị em phụ nữ, sẽ thật thiếu tự tin nếu như khuôn mặt hay tay chân bị sẹo thâm. Sẹo thâm khiến chị em khó khăn trong việc trang điểm cũng như chọn trang phục. Sẽ thật kém hấp dẫn nếu như cứ mãi mặc đồ kín cổng cao tường hoặc che đậy gương mặt phải không?

Những tưởng khi da bị tổn thương ăn gì cũng được mà hóa ra lại cực kỳ khó đấy! Để tránh việc sẹo đã thâm càng thâm hơn chị em nhất định phải thuộc lòng những món ăn, thực phẩm trong danh sách đen buộc phải kiêng dưới đây:

KIÊNG HẢI SẢN

Hải sản khiến vết thương bị ngứa, gây cảm giác khó chịu. Do vậy, lời khuyên cho chị em, nếu đang điều trị sẹo nên hạn chế ăn hải sản, phải biết cắt cơn thèm để giữ gìn nhan sắc.

KIÊNG THỊT BÒ

Thịt bò là món ăn dễ để lại sẹo thâm nhất trong các loại thực phẩm. Dù tốt cho sức khỏe bao nhiêu, nhưng tuyệt đối bạn không nên ăn thịt bò trong thời gian bị thương nhé!

KIÊNG THỊT CHÓ

Thịt chó chứa nhiều đạm nên vết thương dễ để lại sẹo, rất dễ sưng tấy đỏ.

KIÊNG THỊT GÀ

Lớp da gà có nhiều mỡ, thịt gà giàu chất đạm gây đau nhức, sưng tấy vết thương. Do đó nếu sẹo đang trong giai đoạn lành, nếu vô tình ăn thịt gà rất dễ thấy da sưng đỏ cực kỳ khó chịu và khiến vết sẹo tồn tại lâu hơn.

KIÊNG RAU MUỐNG, RAU DỀN, RAU NGÓT

Nếu bạn không muốn vết thương bị lồi, rỗ to thì đừng dại mà ăn rau muống. Trong rau dền, rau muống… chứa nhiều thành phần không có lợi cho quá trình liền vết thương.

KIÊNG GẠO NẾP

Cơm nếp, bánh chưng khiến vết thương nhức nhối, mưng mủ. Do đó đừng liều lĩnh ngốn đồ nếp trong khi vết thương đang khô và khép miệng. Chắc chắn, vết thương của bạn sẽ lồi ra và thành sẹo lớn ngay sau đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *