Nền da sẹo rỗ có mụn thì nên điều trị như thế nào?

Sẹo rỗ trên da luôn là nổi đau đầu của người bị mắc phải. Nhưng nền da đã có sẹo rỗ còn xuất hiện thêm mụn lại càng khiến người điều trị bị hoang mang hơn nữa. Vậy nền da sẹo rỗ có mụn thì nên điều trị như thế nào?Hãy cùng Phòng khám da liễu Evie tìm hiểu về vấn đề này nhé!!

Tại sao nền da sẹo rỗ lại xuất hiện mụn?

Không vệ sinh da sạch sẽ

Đây là nguyên nhân nhiều người thường xuyên bị mắc phải. Tuyến nhờn luôn phải đóng mở liên tục tiết ra nhiều nhờn giúp da giữ được độ ẩm trên bề mặt và bảo vệ da. Nhưng thời tiết Việt Nam có khí hậu khô nóng khiến lỗ chân lông phải điều tiết quá nhiều đồng thời phải tiếp xúc với bụi bẩn mỗi trường bên ngoài khiến lỗ chân lông tích tụ bụi bẩn và gây mụn.

Hơn nữa, da mặt bị sẹo rỗ , chân sẹo sâu dưới da càng dễ dàng tích tụ bụi bẩn hơn. Vì vậy mỗi ngày nên rửa sạch mặt tối đa 2 lần/ ngày để làn da luôn sạch sẽ và thông thoáng. Nhưng đừng rửa mặt quá mức khiến da bị khô dẫn đến việc da ngày càng tiết nhiều nhờn hơn.

Chạm tay trên bề mặt da

photo 1 1660099586383930120731 1 - Nền da sẹo rỗ có mụn thì nên điều trị như thế nào?
Thường xuyên chạm tay vào da mặt

Chúng ta thường có thói quen chạm đến làn da để xem tình trạng da của bản thân như thế nào. Những việc chạm tay vào da mặt khiến da dễ bị bụi bẩn bám vào như đã nó ở trên.

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp

cham soc da khong hop ly - Nền da sẹo rỗ có mụn thì nên điều trị như thế nào?
chăm sóc da không phù hợp

Khi bị sẹo rỗ, dùng mỹ phẩm là lựa chọn đơn giản và dễ nhất. Tuy nhiên, da mặt sẹo rỗ là làn da đã bị tổn thương và nhạy cảm nên việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp để điều trị rất cần thiết. Nhưng nếu lựa chọn mỹ phẩm không phù hợp thì làn da ngày càng nổi nhiều mụn hơn. Vì vậy, nên đến Phòng khám để nhận được tư vấn của Bác sĩ sẽ giúp việc điều trị của bạn sẽ tốt hơn.

Nền da sẹo rỗ có mụn thì nên điều trị như thế nào?

Điều trị mụn trước sau đó sẹo rỗ

Đối với nền da sẹo rỗ có mụn viêm, mụn bọc, mụn mủ cần phải điều trị mụn trước sau đó bắt đầu điều trị sẹo rỗ. Vì lúc này làn da cần được điều trị cấp bách do mụn viêm, mụn bọc, mụn mủ không điều trị kịp thời sẽ đẫn đến viêm nhiễm, làn da ngày càng bị tổn thương nặng.

Điều trị mụn và sẹo rỗ song song

Đối với nền da sẹo rỗ có mụn đầu trắng, đầu đen,… là những mụn nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến tổn thương đến da. Vì vậy vừa điều trị sẹo rỗ vừa điều. trị mụn là phương pháp phù hợp nhất.

Nhưng để có được những hiệu quả như mong đợi bạn cần pahir đên sngay Phòng khám để được tư vấn và điều trị phù hợp với làn da

Tóm lại, tùy vào từng tình trang da mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Nền da sro rỗ có mụn nên điều trị như thế nào. Nếu bạn gặp tình trạng nư vậy hãy liên hệ ngay Phogf khám da liễu Evie để nhận được tư vấn và điều trị thích hợp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *