Cơ địa sẹo lồi : Nguyên nhân và cách điều trị

Bạn mất tự tin vì có vết sẹo lồi? Bạn luôn muốn che dấu vết sẹo xấu xí luôn cản trở cơ hội của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả cho cơ địa sẹo lồi.

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH SẸO LỒI

Sẹo lồi cơ bản được hình thành từ những vết thương. Nếu không được chăm sóc kỹ và có những đặc tính cơ bản sau, tỷ mắc phải sẹo lồi sau khi bị thương là rất cao:

  • Vết thương căng quá hoặc trùng quá
  • Người có cơ địa sẹo lồi ( người đã bị sẹo lồi trước đó )
  • Tồn tại vật lạ trong da
  • Người da màu ( theo nghiên cứu người da màu có tỷ lệ bị sẹo lồi cao hơn 15 lần so với người da trắng )

Bên cạnh đó, một số loại vết thương đem đến di chứng sẹo lồi khá cao nên bạn cần tránh như:

  • Chấn thương , rách da do tai nạn
  • Bỏng da
  • Vết cắt da do phẫu thuật ( trị bệnh, sinh nở, thẩm mỹ,… )
  • Một số bệnh da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da
  • Tẩy hình xăm

CÁCH ĐIỀU TRỊ CƠ ĐỊA SẸO LỒI

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên sẹo, chỉ cần bạn không cẩn thận, sẽ có thể gây ra sẹo bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp bị các vết thương không tránh được, bạn cần tìm hiểu về phương pháp điều trị thích hợp với cơ địa sẹo lồi của bản thân, để kết quả điều trị đạt như bạn mong muốn. Dưới đây là các phương pháp điều trị sẹo lồi được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI BẰNG LASER

Đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả, phổ biến ở các trung tâm thẩm mỹ, spa,… Sẹo sẽ bị tiêu trừ một cách nhanh chóng nhờ công nghệ sóng ánh sáng có tần số cao,dựa trên hiệu ứng quang nhiệt phân huỷ chọn lọc các mạch máu tăng sinh tại tổ chức đích. Trong quá trình không hề gây đau đớn cho người điều trị.

PHẪU THUẬT CẮT BỎ SẸO LỒI

Cơ chế hoạt động của phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sẹo dựa trên các kỹ thuật tạo hình tác động trực tiếp đến vùng sẹo lồi. Đây là phẫu thuật ngoại khoa sử dụng tác động cơ học vào mô sẹo, cắt bỏ nhân sẹo, làm xẹp sẹo nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Thông thường, bác sĩ chuyên môn sẽ chỉ định trường hợp nên sử dụng phương pháp cắt bỏ sẹo. Nhưng phần lớn các trường hợp đều nặng, lâu năm như: sẹo phình to, chèn ép khớp, gây khó cử động.

TIÊM SẸO LỒI BẰNG CORTICOID

Đây là phương pháp khá hiệu quả bằng việc dùng thuốc tiêm thuốc thuộc nhóm Corticoid tiêm trực tiếp vào bề mặt vết sẹo để làm tiêu sẹo nhanh chóng, tác dụng kéo dài vào trong tổ chức sẹo nhằm làm mềm và xẹp sẹo.

Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp để lại nhiều tác dụng phụ đối với cơ địa sẹo lồi như nổi mụn, mất sắc tố, bào mòn da, teo da,… cần cẩn trọng khi sử dụng phương pháp này, tuân thủ theo lộ trình của bác sĩ chuyên môn

Với các phương pháp kể trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đánh bay vết sẹo lồi cứng đầu. Để bạn luôn cảm thấy tự tin và thoải mái trong mọi hoạt động sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *