Các phương pháp điều trị sẹo lồi

Sẹo gây cản trở khá nhiều trong cuộc sống của khổ chủ. Chẳng những gây mất thẩm mỹ, sẹo lồi còn gây khó khăn cho sự vận động các khớp tại vùng da sẹo. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại biến chứng nặng nề như: đau rát, viêm ngứa, căng cứng, phì đại,…Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi , cùng Evie Clinic điểm qua các phương pháp phổ biến và hiệu quả.

TÁC HẠI CỦA SẸO LỒI

Về cơ bản sẹo lồi vốn là vết sẹo hình thành từ các vết thương do phẫu thuật, tai nạn bị thương,… Chúng hình thành do việc tăng sinh collagen quá mức gây lồi vết thương. Sẹo lồi được xem chính là kẻ thù trong việc làm đẹp, bởi nó gây nhiều khuyết điểm cho làn da. Bên cạnh đó, sẹo lồi còn gây sự bất tiện trong sinh hoạt, nếu tình trạng vết sẹo lớn còn ảnh hưởng không nhỏ đến các cử động khớp.

Nhìn chung thì sẹo lồi sẽ có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó mang đến tâm lý trở ngại khá lớn về giao tiếp, có thể hiểu, sẹo lồi sẽ lấy mất nhiều cơ hội của bạn. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp không biết chăm sóc, sẹo lồi sẽ để lại một số biến chứng nặng như : đau rát, phì đại, căng cứng vết thương,… Về việc trị sẹo lồi sẽ trở nên khó khăn hơn.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI

Nhìn vào các tác hại không nhỏ của sẹo lồi, mới có thể kết luận được việc điều trị sẹo là hết sức cần thiết. Chẳng những giúp làn da tươi khỏe hơn, mà còn giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh về da. Mặt khác, trị sẹo lồi còn giúp khổ chủ giảm tải gánh nặng, tự tin giao tiếp, cải thiện tình trạng sức khỏe của da.

Hơn thế nữa, nếu bạn nhận biết và điều trị sớm thì khả năng phục hồi của làn da sẽ cao hơn. Vì càng để lâu, biểu bì và sợi xơ da sẽ khô cứng, rất khó điều trị, tỷ lệ thành công cũng không cao. Bởi thế, việc điều trị sẹo cần được điều trị càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả như mong muốn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI HIỆU QUẢ

Ngày nay, có khá nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả. Với mỗi phương pháp sẽ có từng cách điều trị và mức giá khác nhau. Cùng điểm qua một số phương pháp điều trị được nhiều người tin dùng hiện nay.

ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI BẰNG LASER

Đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả, phổ biến ở các trung tâm thẩm mỹ, spa,… Sẹo sẽ bị tiêu trừ một cách nhanh chóng nhờ công nghệ sóng ánh sáng có tần số cao,dựa trên hiệu ứng quang nhiệt phân huỷ chọn lọc các mạch máu tăng sinh tại tổ chức đích. Trong quá trình không hề gây đau đớn cho người điều trị.

PHẪU THUẬT CẮT BỎ SẸO LỒI

Cơ chế hoạt động của phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sẹo dựa trên các kỹ thuật tạo hình tác động trực tiếp đến vùng sẹo lồi. Đây là phẫu thuật ngoại khoa sử dụng tác động cơ học vào mô sẹo, cắt bỏ nhân sẹo, làm xẹp sẹo nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Thông thường, bác sĩ chuyên môn sẽ chỉ định trường hợp nên sử dụng phương pháp cắt bỏ sẹo. Nhưng phần lớn các trường hợp đều nặng, lâu năm như: sẹo phình to, chèn ép khớp, gây khó cử động.

TIÊM SẸO LỒI BẰNG CORTICOID

Đây là phương pháp khá hiệu quả bằng việc dùng thuốc tiêm thuốc thuộc nhóm Corticoid tiêm trực tiếp vào bề mặt vết sẹo để làm tiêu sẹo nhanh chóng, tác dụng kéo dài vào trong tổ chức sẹo nhằm làm mềm và xẹp sẹo.

Đối với từng cơ địa và tuỳ tình trạng sẹo lồi khác nhau, sẽ có từng cách điều trị phù hợp. Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn, kiểm tra tình trạng vết sẹo để lựa chọn phương pháp trị sẹo lồi phù hợp với bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *