10 NĂM ĐAU KHỔ TÌM CÁCH TRỊ SẸO RỖ

Em bị sẹo rỗ rất nặng do mụn bọc để lại từ những năm tháng dậy thì. Em dành cả thanh xuân để bôi dầu dừa, hành tây rồi rau má, cho đến các loại kem nhập khẩu và cả những lần lăn kim em đều đã thử qua để trị sẹo rỗ nhưng không có kết quả.

Sau khi lấy chồng, cũng may chồng em quen từ thuở đi học nên lão mới không chê em, chứ không sẹo này chắc em ế dài, em đã nghĩ mình sẽ từ bỏ việc trị sẹo cho đến một ngày, cách đây hơn nửa năm, cả nhà em về quê chơi, thằng cháu bên chồng bô bô lên sao cô nhìn già thế, mặt rỗ và sạm đen thui. Lão chồng tối đó hậm hực với em, nói em chẳng biết làm đẹp, mất mặt lão. Một đứa con nít nói dăm ba câu, lão đã không vui. Sau này lỡ nhiều người nói ra nói vào, lão chán, lão ra ngoài đi đêm thì mẹ con em phải làm sao?

Không được, em phải làm đẹp, em nhất định phải đẹp cho đến nơi đến chốn. Em bắt đầu lân la các group, fanpage, website làm đẹp, kiến thức y khoa. Có tìm hiểu thì mới thấy, ngành làm đẹp bây giờ có rất nhiều góc khuất các mẹ ạ. Nhiều chỗ mở thẩm mỹ viện mà chẳng có bằng cấp hay kiến thức chuyên môn gì. Máy móc nhiều khi cũng không phải máy mới mà là mua lại máy thanh lý đời cũ, máy Trung Quốc nhái.

Sau 3 tháng lăn lộn, em cũng quyết định đến Evie Clinic để xem máy móc và nghe tư vấn vì nơi này cũng được nhiều người uy tín review. Đến đây, bác sĩ Chi soi da cho em và tư vấn sẹo của em có thể đạt kết quả khả quan trong l.i.ệ.u trình 6 lần, bằng công nghệ Super Scarhill, chuyển giao từ Hàn Quốc. Chi phí mỗi lần là 8 triệu rưỡi/toàn mặt, 2 má thôi thì rẻ hơn, cỡ 6 triệu rưỡi. Thời điểm đó có khuyến mãi, nếu mua l.i.ệ.u trình 6 lần được giảm 20%, còn gần 40 triệu, vẫn đắt các mẹ ạ, nhưng em tin câu tiền nào của đó, đắt xắt ra miếng thì hiệu quả có thể cao, nên nhắm mắt đưa chân làm liều.

Nói về Super Scarhill, gồm có 7 bước, nhưng em thấy có 4 bước mấu chốt là tách đáy sẹo cắt bỏ đi các sợi xơ co kéo bên dưới, thì sẹo mới bung lên được, rồi tiêm dưỡng chất từ máu tự thân theo tiêu chuẩn New 2.0, phi kim để dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da, rồi chiếu lưới ánh sáng vi phân theo chế độ quét thông minh Scarhill để làm phẳng vùng da thực hiện.

Thế bóc tách sẹo là gì? Nói nôm na như thế này, sau một thời gian, các chân sẹo sẽ bị xơ hóa làm bề mặt da khô cằn, sần sùi. Bác sĩ sẽ dùng kim y khoa cắt đứt hoàn toàn sự liên kết giữa lớp chân sẹo xơ cứng và bề mặt da, giúp da được giải phóng khỏi chân sẹo. Nói nghe thì dễ, nhưng để làm việc này thì bác sĩ thực hiện phải là những bác sĩ chuyên khoa, có kiến thức và kinh nghiệm phân tách da mới cắt được đúng chân sẹo cần loại bỏ nha các mẹ, còn loạng choạng vào tách không đúng kỹ thuật là có khi sẹo toạc cả ra.

Sau tách đáy sẹo là đến bước phi kim (lăn kim bằng máy) và chiếu lưới ánh sáng vi phân Scarhill. Phi kim chắc các mẹ nghe nhiều rồi, còn chiếu Scarhill nói cho dễ hiểu là sử dụng lưới ánh sáng tác động đến lớp hạ bì nằm dưới da để tăng sinh collagen, eslatin làm đầy đáy sẹo.

Combo 3 món này kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi và có đau nhé các mẹ. Nhưng đau đến mức nào thì hoàn toàn ở trong mức chịu được nhé. Vì trước khi làm các y tá đã bôi tê cho mình rồi, nên sẽ không cảm nhận được nhiều. Càng những lần về sau thì sẽ càng bình thường hơn vì da đã quen dần cảm giác và có những điểm sẹo đầy rồi nên số điểm tách đáy sẹo giảm xuống.

Bước cuối là điện di dưỡng chất. Điểm khác biệt ở Evie Clinic là dù cùng một khách hàng thì cũng đều sử dụng một bộ kit riêng biệt, chỉ dùng một lần nên cứ yên tâm đi các mẹ nhé, không lo bảo tồn kim này nọ lại nhiễm trùng nhiễm khuẩn, hay sợ nhất là nhầm của người này sang người khác thì chết dở.

Làm xong thì da em khá là đỏ, sang ngày hôm sau có đỡ hơn, hồng hào trở lại. Độ khoảng 3 ngày thì tại mấy nốt sẹo cũ bong mài mỏng màu nâu, bên dưới da có thâm nhẹ. Evie họ dặn thoa kem chống nắng và tránh nắng tốt thì mới không sợ thâm lâu, em một mực làm theo, thì sau mười ngày, em thấy những nốt sẹo cũ đầy lên một tí thôi, lỗ chân lông se lại, da căng mịn và sáng hơn. Tất nhiên trong những ngày đang thực hiện, da dẻ lem nhem hẳn vì thâm cũ chồng thâm mới, cũng may makeup che khuyết điểm được nên cũng đỡ ảnh hưởng công việc của em.

Quy trình chăm sóc da sau đó thì hơi dài, nên em không viết ra đây, các mẹ có thể tham khảo thêm từ bài review #Lankim #Phikim #Vikim của Admin Minh Trang group Get It Beauty đó, em cũng có tham khảo nên biết thêm cách chăm da. Nhưng các mẹ cứ yên tâm là Evie Clinic sẽ nhắn tin lại quy trình chăm sóc da cho mình, nên không sợ quên đâu nhé.

Cứ 15 ngày một lần, đến nay thì cũng hơn 3 tháng em gắn bó với Evie Clinic. Sẹo rỗ của em đã hết được 85% luôn rồi các mẹ ạ. Không chỉ mờ hẳn sẹo, da dẻ còn sáng hồng và mịn màng ra nữa cơ. Từ thuở dậy thì đến giờ, chưa có lúc nào da em được đẹp như thế này. Ai gặp em cũng nói em trẻ và đẹp ra.

Các mẹ nếu không may bị sẹo rỗ như em, thì cố gắng đi làm càng sớm càng tốt nhé. Tuổi càng lớn, sẹo càng xơ hóa, và khả năng hồi phục collagen cũng hạn chế, nên cũng sẽ hiệu quả đó, nhưng em nghĩ sẽ không đạt được hiệu quả như lúc còn trẻ đâu các mẹ ạ.

(Theo Khám phá).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *